Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

Những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực đường phố Nha Trang

Nếu đã từng một lần đến với Nha Trang, du khách sẽ dễ dàng bị cuốn hút bởi sự đa dạng trong ẩm thực đường phố. Nếu như buỗi sáng là thời điểm để thưởng thức những ly cà phê thơm nứt mũi, buỗi trưa là thời điểm thưởng thức các món hải sản giàu dinh dưỡng thì buỗi chiều đến tối là thời điểm vàng của ẩm thực đường phố Nha Trang.
Ở Nha Trang có rất nhiều món ăn ngon như bún mực, bún sứa Vạn Ninh, bánh ướt, bánh hỏi Diên Khánh, nem chua, nem nướng Ninh Hòa, bánh canh cá thu, cá dầm, bánh bèo hay tôm, mực, nghêu, sò,ốc,…đủ loại. Trong những món ăn này có rất ít đặc sản xuất phát từ thành phố Nha Trang, còn lại trong số đó là những món ăn quen thuộc của các tỉnh miền Trung, miền Nam. Thế nhưng khi đến với Nha Trang, bất kỳ du khách nào cũng muốn một lần được trải nghiệm ẩm thực đường phố, không chỉ bởi sự đa dạng mà còn bởi những hương vị rất riêng không nơi nào có được.
Một món ăn đặc sản mà du khách không nên bỏ lỡ việc thưởng thức khi đến với Nha Trang đó là nem nướng. Nem nướng xuất sứ từ Ninh Hòa cách thành phố Nha Trang chừng 30km nhưng ngày nay đã trở thành món ăn phổ biến ở thành phố Nha Trang và trở thành món ăn mà bất kỳ khách du lịch nào cũng hào hứng muốn được khám phá. 

Nem nướng được bán khá nhiều nơi trong thành phố Nha Trang đặc biệt là khu vực chợ Đầm, nơi có nhiều khách du lịch tham quan mua sắm. Một đĩa nem nướng được bày ra đêu là những nguyên liệu được chế biến sẳn ở nhà, khi có khách ăn những chiếc nem nướng sẽ được sắt đôi bày ra đĩa cũng một ít bánh tráng cuốn và thêm nhiều rau sống. Độ ngon của nem nướng phụ thuộc vào chén tương chấm đi kèm, đây cũng được xem là bí quyết riêng của mỗi quán quyết định đến chất lượng và độ ngon của món ăn. Nem nướng là một món dễ ăn lại ít béo tốt cho tiêu hóa lại không gây ngán nên được người Nha Trang rất ưa chuộng. Việc thưởng thức món nem nướng sẽ là một trải nghiệm thú vị với du khách nếu muốn khám phá ẩm thực đường phố Nha Trang.
Khắp các tỉnh miền Trung và miền Nam Việt Nam, ở đâu cũng có bánh canh đặc biệt là từ khu vực Bình Đinh, Phú Yên, Khánh Hòa trở vào. Chính vì là món ăn quen thuộc nên bánh canh được biến tấu với rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: bánh canh ghẹ, bánh canh cá lóc, bánh canh cá thu, bánh canh chả cá, bánh canh bò viên, bánh canh tôm nước dừa,… Và trong hàng chục bánh canh ấy thì bánh canh cá Dầm Nha Trang vẫn được rất nhiều thực khách biết đến và năm trong tóp 5 món ăn không thể bỏ qua khi đến với thành phố biển Nha Trang.

Thật khó để định nghĩa xem nguyên liệu nào, công thức chế biến nào đã mang đến vị ngon đặc trưng cho tô bánh canh cá Dầm Nha Trang khiến cho món ăn này trở nên đặc biệt đến vậy. Bởi mỗi nguyên liệu, mỗi công đoạn chế biến ra một tô bánh canh đều có những biến tấu nhỏ nhưng khá đặc biệt. Ví dụ như với nước dùng , nước dùng được ninh với cá cờ và xương cá thu. Từ chính nguyên liệu là xương và thịt cá chứ không phải từ nhiều nguyên liệu cầu kỳ bởi vậy mà nồi nước dùng lúc nào cũng có màu trắng trong, nước có vị thanh ngọt rất dễ ăn.

Nhiều người thích ăn bánh canh cá Dầm Nha Trang là bởi những miếng cá thu hấp được xé ra từng miếng ăn vừa thơm, vừa ngọt thịt lại vừa dai dai. Thưởng thức món bánh canh cá thu Dầm Nha Trang, thực khách sẽ cảm nhận được hết hương vị biển tươi ngon mang đặc trưng riêng của món bánh canh trên vùng đất này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | GreenGeeks Review